7 vị trí trên cơ thể không nên xăm hình

29/11/2020
Tin tức

Ngón tay là vị trí xăm hình được nhiều người yêu thích nhưng cũng là vùng da rất dễ bay màu, khó giữ được tối đa chất lượng hình xăm.

 

Vị trí chính giữa khuỷu tay có lớp da dày đồng nghĩa thợ xăm hình sẽ mất nhiều thời gian di kim. Ngoài ra vùng da này cũng rất khó giữ mực, nếu không dưỡng ẩm thường xuyên chúng cũng có thể bị mờ đi nhanh chóng.

 

 

Nách là vị trí vô cùng đau đớn để xăm hình. Cơn đau có thể trở nên nghiêm trọng và có thể nằm ngoài khả năng chịu đựng của bạn nên hãy cân nhắc thật kỹ.

 

Khu vực chính giữa và xung quanh mặt sau của đầu gối rất nhạy cảm bởi tập trung nhiều dây thần kinh. Nếu không phải người chịu đau giỏi quá trình xăm hình có thể khá đau đớn, khó chịu.

 

Ngón tay, bàn tay… là vị trí xăm hình được cả phụ nữ lần đàn ông ưa thích, tuy nhiên đây là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giữ gìn hình xăm. Ngoài ra, vùng da ở ngón tay thường mờ rất nhanh, chỉ sau thời gian ngắn xăm hình. 

 

Mạn sườn, sát ngực… được xem là một trong những vị trí xăm hình gợi cảm nhất dành cho phái nữ, tuy nhiên, xét về độ đau khi xăm hình thì khu vực này chỉ đứng sau vùng nách. Ngoài ra, nó cũng có thể khó lành bởi phụ nữ phải mặc áo ngực thường xuyên, dễ cọ sát, làm ảnh hưởng đến hình xăm. 

 

Bên cạnh lý do là vùng da nhạy cảm, các nghệ sĩ xăm hình cũng cho rằng hình xăm trên da mặt chỉ đảm bảo được trong khoảng 2 – 3 năm. Ngoài ra, xăm hình trên mặt cũng rất kho che giấu trong các trường hợp cần thiết vì vậy nên cân nhắc thật kỹ.  

 

Hình xăm ở mắt cá và cổ chân rất dễ bị cọ xát bởi tất, giày nên có thể nhanh bay màu. Ngoài ra, so với vai, lưng... thì vùng da này khá mỏng, sát xương nên cũng rất đau khi di kim. 

 

Biểu đồ này cho thấy mức độ đau ở từng vùng cơ thể đối với nữ (bên trái) và nam (bên phải). Vùng tô đỏ có mức độ đau nhất, màu cam và màu vàng ít nhạy cảm hơn, màu xanh được cho là vị trí xăm hình an toàn, đau vừa phải. 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 điều cần nhớ khi muốn gắn bó với hình xăm nghệ thuật

5 điều cần nhớ khi muốn gắn bó với hình xăm nghệ thuật

Bên cạnh tóc tai, hình xăm nghệ thuật đã dần trở thành thứ “phụ kiện bất ly thân”...
Hình xăm, bạn đồng hành của người đàn ông “khác biệt”

Hình xăm, bạn đồng hành của người đàn ông “khác biệt”

Đôi khi phong cách của đàn ông không chỉ thể hiện ra ở trang phục bên...
Những điều nên biết trước khi có hình xăm đầu tiên

Những điều nên biết trước khi có hình xăm đầu tiên

Thời xa xưa, hình xăm trên cơ thể là cách người ta đánh giá vị trí xã hội và cũng...

Facebook